Tin tức

Trung tâm Detailing thành công nhờ vào yếu tố nào?

07/08/2019

Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Đi cùng với đó là số người giàu có tăng lên, cũng đồng nghĩa với việc xe ô tô ngày càng được nhập khẩu nhiều để đáp ứng như cầu người dân trong nước. Chính vì vậy, nghề Detailing cũng bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Chính thức nở rộ, trở thành nghề có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Tuy nhiên với ngành nghề nào cũng vậy, đều phải có rủi ro và cạnh tranh để tìm kiếm khách hàng. Muốn tồn tại và phát triển, các trung tâm Detailing – chăm sóc xe tiêu chuẩn cũng phải đáp ứng được nhu cầu về phục vụ chăm sóc xe chất lượng cao.

Những yếu tố nào quyết định thành công của một trung tâm chăm sóc xe tiêu chuẩn?

Yếu tố nhân lực

Trước khi kinh doanh một lĩnh vực, bạn phải biết người đi cùng mình là ai. Họ có những tố chất gì giúp cửa hàng của mình phát triển để “chọn mặt gửi vàng”. Lĩnh vực chăm sóc xe chuyên nghiệp cũng thế, muốn mở tiệm, trước tiên bạn cần tìm kiếm và đào tạo. Họ phải là những Detailer tay nghề cao, có chuyên môn tốt và gắn bó lâu dài.

Nhân viên của một trung tâm tiêu chuẩn phải hoàn toàn khác so với một chỗ “rửa xe” thông thường. Bạn nên hiểu rằng, Detailing là chăm sóc xe chuyên nghiệp, ở mức cao cấp hơn so với các Garage. Khách hàng lựa chọn dịch vụ của bạn tức là họ đã yêu cầu được phục vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất. Thậm chí yếu tố về giá chăm sóc xe đôi khi bằng giá dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cho nên bạn cần có đội ngũ nhân viên lịch sự, tận tình và luôn làm cho khách hàng thoải mái, như vậy thì tỷ lệ khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ rất cao.

Mặt bằng kinh doanh.

Yếu tố thứ 2 quyết định rất nhiều vào thành công của bạn là tìm được địa điểm tốt. Thừa nhận rằng có một số cửa hàng nằm ngoại ô hay khu vực thưa thớt vẫn có khách,. Nhưng nếu bạn có địa điểm tốt thì tỷ lệ thu hút khách hàng mới của bạn cao hơn cả chục lần.

Mặt bằng trung tâm chăm sóc xe tiêu chuẩn nên đặt tại các vị trí gần trục đường lớn, có ngõ ra vào ô tô rộng rãi, gần các tòa nhà, công ty, khu đô thị, khu dân cư chất lượng cao.

Đặc biệt là có chỗ chăm sóc xe rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ

 Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Ngoài những yếu tố về nhân lực và mặt bằng, bạn phải cực kỳ quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể đầu tư thêm 1 phòng nhỏ có điều hòa, bàn nước, hoa bên cạnh khu chăm sóc xe để chủ xe có thể ngồi đợi, uống nước. Khách hàng sẽ được tự mình quan sát quy trình chăm sóc xe, nếu là bạn thì cũng cảm thất rất thú vị đấy!

Bạn cũng nên có các dịch vụ hậu mãi, quà tặng cho khách hàng. Đặc biệt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu và khách hàng thân quen vào các dịp dễ tết kỷ niệm. Điều này cực kỳ ấn tượng với khách hàng khiến họ luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ của bạn.

Sử dụng dụng cụ, hóa chất rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng

Bạn nghĩ thế nào nếu mọi thứ đều ổn ngoại trừ những hóa chất và thiết bị để sử dụng trên xe của mình không chính hãng, chất lượng kém?

Điều mà khách hàng yên tâm nhất ở bạn phải là sử dụng các loại hóa chất an toàn cho xe. Ngoài công dụng làm sạch, xe họ còn được bảo vệ và nâng cao tuổi thọ chứ không phải dụng cụ chà xát hay mặt sơn bị ăn mòn.

Hãy “chịu chi” với các loại dụng cụ và hóa chất chính hãng dù nó có phần “chát” hơn các loại trôi nổi trên thị trường. Nhưng đổi lại là giá trị lâu dài của cửa hàng bạn đấy!

Liên hệ với chúng tôi

Trên đây là 4 yếu tô quyết định thành công của một trung tâm chăm sóc xe tiêu chuẩn. Sẽ rất bổ ích nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư cho một trung tâm Detailing, với đội ngũ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phíchuyên SET UP trung tâm chăm sóc xe tiêu chuẩn trên toàn quốc.

Ngoài ra, NT capital còn là công ty phân phối độc quyền hóa chất và dụng cụ chăm sóc xe chuyên nghiệp của hãng SGCB Đài Loan. Giúp bạn yên tâm trong khâu chọn lựa dụng cụ và hóa chất. Từ đó đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chi tiết liên hệ Hotline 088 609 3366,  truy câp website www.ntcapital.vn

Hoặc liên hệ qua Facebook SGCB Autocare Product – Việt Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *