dao-tao-detailing-o-dau-hieu-qua-chat-luong-1
Tin tức

Quy trình đánh bóng ô tô chi tiết bạn cần biết

07/08/2019

Hiện nay ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến Detail trong đó đặc biệt chú trọng đến đánh bóng. Quy trình đánh bóng xe tiêu chuẩn mang lại vẻ bề ngoài như ngày mới đưa từ showroom về, hơn nữa còn tạo ra một màng bảo vệ xe giúp hạn chế các tác động xấu từ bên ngoài.

Vậy quy trình đánh bóng xe thế nào là đúng?

Đầu tiên, cần nhận định bề mặt theo mức độ nặng hay nhẹ để đưa ra quy trình đánh bóng phù hợp nhất

Sau đó, dùng máy đánh bóng lệch tâm kết hợp với xi đánh bóng dành cho bước 1. Dùng xi 1500S compound để xử lý các vết xước dăm và xoáy trên bề mặt sơn.

Tiến hành các bước tiếp theo tương tự cho tới khi đạt kết quả mong muốn.

Đối với trường hợp vết xước sâu chưa được loại bỏ sau khi đánh bằng máy lệch tâm. Dùng máy đánh bóng đồng tâm SGGF028 để xử lý lại.

Rửa sạch lại bằng nước và làm khô bằng cần gạt nước hoặc xì khô. ( Đối với xe phải xử lý từ bước 1 hoặc dùng phớt lông cừu ).

Tiếp theo, dùng Detail Polisher kết hợp với xi đánh bóng để loại bỏ các vết xước mờ tại các hốc tay nắm và một số vị trí nhỏ khác.

Dùng súng xì khô làm sạch toàn bộ xe , nếu cần thiết có thể rửa xe lại để loại bỏ hoàn toàn bụi xi đánh bóng lưu lại trên xe.

Dùng HIGHGRADE CARNAUBAWAX  để wax lại toàn bộ xe.

Lưu ý đối với trường hợp xe đã phủ Ceramic:

Sau bước 4 trong mục đánh bóng, dùng cồn IPA 15% xịt đều lên bề mặt sơn. Mục đích là để làm sạch hết hoàn toàn lớp dầu do xi đánh bóng để lại.

Bắt buộc phải xì khô toàn bộ xe trước khi phủ.

Dùng hóa chất và miếng phủ chuyên dụng phủ đều từng phần xe.

Sau khi phủ từng phần và để bề mặt oxy hóa khoảng 2-3 phút. Sau đó dùng khăn Microfiber lau cho đến khi sáng bóng là được.

Kinh-nghiem-lua-chon- va-su-dung-may-danh-bong-o-to-tot-nhat-hinh1

Sử dụng hóa chất, dụng cụ nào để quy trình đánh bóng tối ưu?

Hiện nay, với nhu cầu đánh bóng xe ngày càng cao của khách hàng, đòi hỏi Detailer cần phải nâng cao tay nghề. Đặc biệt là trong thao tác đánh bóng. Cùng với đó là lựa chọn các loại dụng cụ đánh bóng, phớt, xi đồng bộ và chất lượng. Không những nâng cao hiệu quả đánh bóng mà còn gia tăng giá trị dịch vụ.

Chúng tôi gợi ý cho bạn các loại thiết bị, dụng cụ và hóa chất chuyên dụng chính hãng của SGCB. Giúp bạn hoàn thiện thao tác cũng như đem lại sự hài lòng tối ưu cho khách hàng

Chi tiết các sản phẩm xem tại Link:

https://ntcapital.vn/danh-muc/may-danh-bong/

https://ntcapital.vn/danh-muc/phot-danh-bong/

https://ntcapital.vn/danh-muc/hoa-chat-cua-sgcb/

https://ntcapital.vn/danh-muc/khan/

Hoặc gọi vào Hotline 088 609 3366 để được tư vấn miễn phí

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *